Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp: Những dấu hiệu nhận biết

Nếu chỉ quan sát bên ngoài một nhân viên bảo vệ, làm sao chúng ta có thể nhận biết được họ có phải là nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thực sự hay không? Bỏ qua những bằng cấp đằng sau như giấy chứng nhận nghiệp vụ bảo vệ, giấy chứng chỉ PCCC theo quy định của bộ công an,... thì 5 dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó:

1. Khí chất và thể lực con nhà võ

Nghề bảo vệ là một nghề đòi hỏi sức khỏe tốt và phải thường xuyên tập luyện, với một Công ty bảo vệ chuyên nghiệp nói chung và bản thân một người nhân viên chuyên nghiệp nói riêng họ sẽ càng có ý thức khổ luyện hơn so với người bình thường. Chính vì thế, với một người bảo vệ chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy ở họ toát lên khí chất của những người con nhà võ với thân hình vững chắc và luôn khiến bạn có cảm giác hoàn toàn tin tưởng, an toàn.

2. Đồng phục chỉn chu

Một người chuyên nghiệp họ rất quan tâm đến việc chỉn chu trong ăn mặc vì họ yêu công việc, coi trọng bộ đồng phục đang mang trên người. Nếu bạn bắt gặp một người nhân viên bảo vệ với bộ dạng xuề xòa thì bạn cần phải xem lại, vì nếu một người không tôn trọng những khách hàng, không tôn trọng chính bản thân thì liệu họ có tôn trọng trách nhiệm họ đang làm?

Ngoài ra, bản thân một người làm bảo vệ, hay ở mức độ cao hơn là những vệ sĩ chuyên nghiệp sẵn sàng hi sinh thân mình để bảo vệ sự an toàn cho bạn phải thể hiện được ở mình một thái độ nghiêm túc, kỹ lưỡng, tinh tế từng chi tiết và không lơ là trong mọi tình huống. Một người vệ sĩ phải có tố chất như vậy mới giúp bạn có thể an tâm, thoải mái để tập trung vào công việc của mình. Không thể nào một người có tác phong như trên lại ăn mặc xuề xoà.

3. Trang thiết bị đầy đủ

Những người nhân viên chuyên nghiệp không thể nào thiếu trên mình đầy đủ những thiết bị chuyên môn để ứng phó với những tình huống rủi ro có thể xảy ra. Nếu nhân viên bảo vệ của bạn luôn mang đầy đủ theo mình thì hãy tự tin rằng, họ là những người có tinh thần trách nhiệm vô cùng cao, chu đáo và luôn vì sự an toàn của tất cả mọi người.

4. Tác phong chuyên nghiệp

Người nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo và huấn luyện cả về tinh thần, thể chất kỹ năng xử lí tình huống rất nghiêm ngặt. Chính vì thế bạn sẽ dễ dàng nhận biết một nhân viên bảo vệ luôn bình tĩnh để đối phó với mọi tình huống khẩn cấp, hiểm nguy, đủ sáng suốt để không bị kẻ gian lợi dụng hay lừa gạt đó ắt hẳn là người chuyên nghiệp.

5. Ứng xử khéo léo

Không một vị trí nào lại không đòi hỏi việc phải giỏi kĩ năng mềm, kể cả vị trí bảo vệ mà vốn dĩ xưa giờ mọi người đều quan niệm là khô khan và cộc lốc. Những người nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sẽ phải giao tiếp rõ ràng và súc tích bằng lời nói, văn bản, kỹ năng giao tiếp qua điện thoại, kỹ năng viết báo cáo,... Đặc biệt là một nhân viên chuyên nghiệp sẽ luôn khéo léo trong cách ứng xử hàng ngày với bất kì ai.

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

CÁCH NHẬN DIỆN CÔNG TY BẢO VỆ UY TÍN

Doanh nghiệp muốn thay đổi dịch vụ bảo vệ tốt hơn nhưng lại vô cùng hoang mang không biết công ty bảo vệ nào làm bạn tin tưởng giao phó trách nhiệm khi lên...

LỰC LƯỢNG BẢO VỆ YUKI BẮT TRỘM

Sự việc xảy ra tại cửa hàng Zara mới đây, đối tượng giả làm khách mua hàng thực hiện hành vi trộm đồ tại cửa hàng đã bị lực lượng bảo vệ Yuki phát hiện và...

SỨC ÉP CẠNH TRANH TRONG NGHỀ BẢO VỆ

Ở nước ta, kinh doanh Dịch vụ Bảo vệ đang ngày càng phát triển với sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ. Thị trường dịch vụ này cũng đang diễn ra...

NIỀM VUI NGHỀ BẢO VỆ

Từ lâu người ta thường bảo mấy anh bảo vệ - vệ sĩ rất khô khan, khó gần luôn làm việc với tính cách cứng rắn, nghiêm túc, ít khi thấy họ đùa giỡn nhưng đó...

VIDEO - CLIP

 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - American General Construction
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Ngân hàng Á Châu - ACB
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - American International School
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Unilever
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 -
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 -
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Novaland
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Trường song ngữ Quốc tế Horizon
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Greystone Data Systems Vietnam
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Phú Mỹ Hưng
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Blue Diamond
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Vạn Phát Hưng
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - HAGL Group
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - DHL
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - D&G Enginerring Construction
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Capella Holdings