Làm bảo vệ 20 năm nay đã thành tân cử nhân

Theo Cebu Daily News và một số báo đài khác tai Philippines, mọi người nhanh chóng biết đến gương mặt của tân cử nhân khá đặc biệt của trường St Theresa's College là anh Erwin Macua. Hiện nay, Macua đã 38 tuổi và làm bảo vệ tại trường anh theo học được 20 năm. Điều này khiến mọi người không khỏi khâm phục nghị lực vươn lên hoàn cảnh để theo đuổi ước mơ trở thành người dạy học của anh Macua.

Công việc bảo vệ tại trường St Theresa's College, Thành phố Cebu, Philippines giúp Macua trang trải cuộc sống của anh với vợ và 3 con ăn học. Bằng nghị lực vươn lên bằng con đường học tập và niềm đam mê được dạy học bởi anh rất yêu quý trẻ con, anh đã làm việc chăm chỉ, dành dụm để học tập tại ngôi trường anh làm bảo vệ suốt 20 năm qua.

Làm bảo vệ 20 năm nay đã thành tân cử nhân

Anh Erwin Macua lúc thực hiện nhiệm vụ làm bảo vệ tại trường

Suốt 4 năm học qua, Macua đã thực sự chứng tỏ năng lực hoàn thành tốt công việc bảo vệ hiện tại (trực ca đêm từ 19h đến 7h sáng và trở thành sinh viên từ 7h30 đến 16h hàng ngày), chăm lo gia đình và đi học đều đặn. Bằng chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ này của anh là việc bước lên bục nhận tấm bằng tốt nghiệp cử nhân loại khá ngành giáo dục tiểu học vào ngày 25/03/2017 vừa qua.

Từ khi trở thành sinh viên vào năm 2013, tên anh luôn xuất hiện trong danh sách sinh viên có thành tích học tập tốt và duy trì việc lên lớp đều đặn mặc dù bị hạn chế về thời gian nghỉ ngơi nhưng vì đam mê, anh đã thực sự nỗ lực và trở thành tấm gương cho nhiều người.

Làm bảo vệ 20 năm nay đã thành tân cử nhân

Anh Erwin Macua lúc nhận bằng cử nhân ngày 25/03/2017

Anh đã chia sẻ với đài ABS-CBN News rằng: Tuổi tác và hoàn cảnh nghèo khó không phải là trở ngại. Giáo dục có thể giúp bạn thay đổi được cuộc sống của mình”.

Erwin Macua đã dành dụm để trang trải chi phí học tập và sau đó, anh đã được hỗ trợ bởi một nhà hảo tâm giấu tên, khiến con đường học tập của anh được thuận lợi hơn. Theo thông tin chia sẻ, Macua rất thích trẻ con, anh tin rằng giáo dục có thể thay đổi cuộc sống của mỗi người, nuôi dạy ý thức và niềm đam mê học tập cho trẻ em.

Hiện tại, những thông tin về Macua được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội tại Philippines như một hình ảnh thể hiện cho sự nỗi lực vươn lên trong cuộc sống của con người. Sau 20 năm làm trong nghề dịch vụ bảo vệ trường học, anh vẫn quyết định tiếp tục công việc bảo vệ tại trường St Theresa's College để chờ kỳ thi lấy giấy phép giảng dạy.

 

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

CÁCH NHẬN DIỆN CÔNG TY BẢO VỆ UY TÍN

Doanh nghiệp muốn thay đổi dịch vụ bảo vệ tốt hơn nhưng lại vô cùng hoang mang không biết công ty bảo vệ nào làm bạn tin tưởng giao phó trách nhiệm khi lên...

LỰC LƯỢNG BẢO VỆ YUKI BẮT TRỘM

Sự việc xảy ra tại cửa hàng Zara mới đây, đối tượng giả làm khách mua hàng thực hiện hành vi trộm đồ tại cửa hàng đã bị lực lượng bảo vệ Yuki phát hiện và...

SỨC ÉP CẠNH TRANH TRONG NGHỀ BẢO VỆ

Ở nước ta, kinh doanh Dịch vụ Bảo vệ đang ngày càng phát triển với sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ. Thị trường dịch vụ này cũng đang diễn ra...

NIỀM VUI NGHỀ BẢO VỆ

Từ lâu người ta thường bảo mấy anh bảo vệ - vệ sĩ rất khô khan, khó gần luôn làm việc với tính cách cứng rắn, nghiêm túc, ít khi thấy họ đùa giỡn nhưng đó...

VIDEO - CLIP

 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - American General Construction
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Ngân hàng Á Châu - ACB
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - American International School
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Unilever
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 -
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 -
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Novaland
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Trường song ngữ Quốc tế Horizon
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Greystone Data Systems Vietnam
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Phú Mỹ Hưng
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Blue Diamond
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Vạn Phát Hưng
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - HAGL Group
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - DHL
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - D&G Enginerring Construction
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Capella Holdings