Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động từng bước khẳng định mình

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động đang từng bước cho thấy vai trò thiết yếu của mình trong đời sống an ninh xã hội. Từ những ngày đầu thành lập cho đến thời điểm hiện nay, dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động không ngừng đổi mới, phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày một đa dạng của xã hội.

Sự hình thành và quá trình phổ biến của dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động

Song hành với ngành bảo vệ nói chung, dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động đã trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài. Ở góc nhìn lịch sử, từ thời Trung Cổ ở châu Âu và châu Á, lực lượng an ninh tư nhân đã phát triển mạnh. Từ thời điểm đó, các tầng lớp thượng lưu ở Trung Quốc và Nhật Bản đã sử dụng an ninh tư nhân để bảo vệ mình cùng tài sản. Những người lính cổ đó cũng chính là hình dung về hình ảnh những người bảo vệ ngày nay.

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động từng bước khẳng định mình

Ngành bảo vệ nói chung đã ra đời từ rất lâu

 

Trải qua thời gian, hệ thống tổ chức lực lượng an ninh tư nhân (chẳng hạn như Yuki Sepre 24) đi vào hoạt động thường xuyên đã điều hành những người bảo vệ hành nghề một cách bài bản. Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động cũng ra đời cùng thời điểm với dịch vụ bảo vệ nói chung trong các công ty lúc này.

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì mãi đến năm 2001, Thủ tướng Chính phủ mới ban hành Nghị định 14 về quản lý hoạt động và kinh doanh dịch vụ bảo vệ tài sản, doanh nghiệp, yếu nhân,.... để chuyên nghiệp hóa ngành nghề này. Sau đó Bộ Công an có Thông tư 07-2001, hướng dẫn thực hiện Nghị định 14 để hoàn thiện điều kiện thành lập cũng như đưa ra tiêu chí cơ bản để đánh giá một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Tiếng nói của dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động cũng nhờ đây được biết đến nhiều hơn, phổ biến hơn.

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động từng bước khẳng định mình

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động được chuyên nghiệp hoá với chính sách của Nhà nước

 

Hoạt động cụ thể của dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di độngphạm vi hoạt động khá rộng. Nhưng đối tượng thì không thay đổi: các mục tiêu di động. Mục tiêu di động ở đây có thể là hàng hoá, tiền tệ, tài sản, tài liệu hay một cá nhân cụ thể di chuyển từ nơi này đến nơi khác.

Cụ thể hơn, dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động gồm có các hoạt động:

 • Bảo vệ cá nhân: đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cá nhân đi theo người người được bảo vệ.

 • Bảo vệ vận chuyển, áp tải hàng hoá: đảm bảo an toàn cho quá trình tải hàng, áp tải tiền, tài sản, áp tải các loại tài liệu, giấy tờ có giá trị.

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động từng bước khẳng định mình

Bảo vệ cá nhân là một trong những hoạt động cụ thể của dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động

 

Mức sống cá nhân ngày càng cao, kèm theo có thể sảy ra nhiều những điều tiêu cực mà chúng ta không thể nào biết trước được. Chính vì để nâng cao về sự an toàn của bản thân khi di chuyển ở những vùng có tính nguy hiểm, hoặc những nhân vật có vị trí quan trọng cần được bảo đảm an toàn thì dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động ra đời và ngày càng phát triển cũng không phải là chuyện khó hiểu. Mức cung tăng cho thấy dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động đang ngày một khẳng định mình.

 

THƯ VIỆN

TIN TỨC - SỰ KIỆN

CÁCH NHẬN DIỆN CÔNG TY BẢO VỆ UY TÍN

Doanh nghiệp muốn thay đổi dịch vụ bảo vệ tốt hơn nhưng lại vô cùng hoang mang không biết công ty bảo vệ nào làm bạn tin tưởng giao phó trách nhiệm khi lên...

LỰC LƯỢNG BẢO VỆ YUKI BẮT TRỘM

Sự việc xảy ra tại cửa hàng Zara mới đây, đối tượng giả làm khách mua hàng thực hiện hành vi trộm đồ tại cửa hàng đã bị lực lượng bảo vệ Yuki phát hiện và...

SỨC ÉP CẠNH TRANH TRONG NGHỀ BẢO VỆ

Ở nước ta, kinh doanh Dịch vụ Bảo vệ đang ngày càng phát triển với sự tham gia của hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ. Thị trường dịch vụ này cũng đang diễn ra...

NIỀM VUI NGHỀ BẢO VỆ

Từ lâu người ta thường bảo mấy anh bảo vệ - vệ sĩ rất khô khan, khó gần luôn làm việc với tính cách cứng rắn, nghiêm túc, ít khi thấy họ đùa giỡn nhưng đó...

VIDEO - CLIP

 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - American General Construction
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Ngân hàng Á Châu - ACB
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - American International School
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Unilever
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 -
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 -
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Novaland
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Trường song ngữ Quốc tế Horizon
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Greystone Data Systems Vietnam
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Phú Mỹ Hưng
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Blue Diamond
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Vạn Phát Hưng
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - HAGL Group
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - DHL
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - D&G Enginerring Construction
 • Khách hàng Bảo vệ Yuki Sepre 24 - Capella Holdings